67-07-01-03-ร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะเยาวชนอาชีวศึกษาสู่การเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง ระดับภาคเหนือ

วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตาก เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะเยาวชนอาชีวศึกษาสู่การเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง ระดับภาคเหนือ ภายใต้โครงการพัฒนาทักษะเยาวชนอาชีวศึกษาสู่การเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง โดยมี ดร.ศรากร บุญปถัมภ์ ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงราย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมฯ กิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมในระยะที่ 2 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 3 กรกฎาคม 2567 ณ โรงแรมลักษวรรณ รีสอร์ท เชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยจัดอบรมให้แก่ทีมที่สมัครเข้าร่วมโครงการ ของสถานศึกษาในสังกัดภาคเหนือ จำนวน 10 ทีม ใน 1 ทีมประกอบไปด้วย ครูพี่เลี้ยง จำนวน 2 คน นักเรียนนักศึกษา จำนวน 5 คน เพื่อสร้างการเรียนรู้ทางสังคม (soft skill) ให้กับเยาวชนอาชีวศึกษามีส่วนร่วมผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ภายใต้โครงการ นำไปสู่สำนึกในการเป็นสมาชิกที่ดีของสังคมและสร้างจิตอาสาบริการต่อไป โดยกระบวนการจากทีมเพื่อนกระบวนกรและครูของสถานศึกษาในสังกัดภาคเหนือที่ผ่านการการอบรมในระยะที่ 1 ร่วมเป็นครูพี้เลี้ยงในการดำเนินกิจกรรม